8 xu hướng thiết kế logo cho năm 2020

Xu hướng thiết kế logo năm 2020 sắp tới là sự kết hợp giữa cũ và mới.

Chúng ta sẽ thấy hàng tấn sự trở lại của các thời đại khác nhau: chrome và neon thập niên 80 xen kẽ với những hình ảnh đen trắng, đen mờ mà cảm thấy ngay từ những năm 30.

Ngay bên cạnh họ, chúng ta đã có những logo được thiết kế riêng cho ngày hôm nay với độ dốc 3D và hình động phức tạp.

Xu hướng thiết kế logo cho năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển dựa trên mọi thứ mà các nhà thiết kế đã khám phá trong vài năm qua

Đồng thời đưa thiết kế theo hướng hoàn toàn mới, hoàn toàn mới, hoàn toàn phù hợp cho một thập kỷ hoàn toàn mới.

Hãy cùng xem các xu hướng thiết kế logo hàng đầu đã được xác định vào năm 2020!

1. Độ dốc 3D

Vào năm 2020, bạn sẽ thấy xu hướng gradient phổ biến phát triển và hợp nhất với xu hướng 3D, một sự phù hợp hoàn hảo cho xã hội điện thoại thông minh của chúng ta.

Grad grad là một cách tuyệt vời để biến bất kỳ nhóm màu nào thành một dải màu động mà cảm thấy như nó có sức sống và năng lượng. 

Năm nay, các nhà thiết kế sẽ đưa ra sự phát triển mới nhất của độ dốc tạo độ sâu và hiệu ứng 3D trong logo. 

Đặc biệt là độ dốc giảm dần, những người đến với điểm trung tâm và thực sự nhấn mạnh sự tương phản giữa màu sắc của họ đã sẵn sàng cho xu hướng thiết kế logo của năm 2020.

Design by artsigma

Logo 3D gradient có thể khó in, nhưng chúng hoàn hảo cho màn hình. 

Đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến với các thương hiệu không cần phải lo lắng quá nhiều (hoặc thậm chí là tất cả) về cách logo của chúng trông như thế nào.

Hy vọng sẽ thấy các nhà thiết kế khám phá toàn bộ tiềm năng của gradient trong năm nay.

Sử dụng chúng để tạo ra các hiệu ứng 3D, bóng và độ sâu hấp dẫn như chúng ta chưa từng thấy trước đây.

2. Thiết kế logo ném ngược thập niên 80

Đủ thời gian cuối cùng đã trôi qua để mọi thứ của thập niên 80 trở nên mát mẻ trở lại: trò chơi video, nhạc pop và thái độ đi kèm với chúng. 

Vào năm 2020, hy vọng sẽ thấy sự hồi sinh của logo ném ngược thập niên 80 với rất nhiều chrome, rất nhiều neon và rất nhiều pixel. 

Thêm vào đó, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều cái gật đầu với công nghệ trường học cũ đi trước hình chữ nhật túi phát sáng mà mắt chúng ta dán vào ngày hôm nay.

Logo throwback rất phổ biến vì chúng tận dụng nỗi nhớ của người tiêu dùng. 

Công nghệ Old-school thập niên 80 đã chính thức đủ tuổi để trở nên retro, tuyệt vời và quan trọng nhất là có thể sưu tập. 

Khi mọi người xây dựng bộ sưu tập băng cassette của họ một lần nữa và dọn sạch không gian trong phòng khách của họ cho các tủ arcade cổ điển, logo cũng được đưa vào cuộc vui.

Một số logo tham khảo các mặt hàng hoài cổ của thập niên 80, như logo bên dưới. Những người khác thiết kế theo xu hướng này bằng cách kết hợp các kiểu chữ và xu hướng thiết kế của thập niên 80, như logo của GV cho LI Mowz.


Thiết kế logo bởi  
bo_rad

3. Logo thô & không hoàn hảo

Ngay bên cạnh logo gradient và 3D được thiết kế kỹ thuật số, chúng tôi đã có những logo được vẽ bằng tay một cách tự hào. 

Những logo này kỷ niệm các món ăn của wabi sabi, đi kèm với vẽ và viết.

 Họ từ chối vẻ ngoài bóng bẩy, hoàn hảo có thể thực hiện được với các chương trình thiết kế và đưa chúng ta trở lại với những quyển phác thảo trong đó có sự bất cân xứng, đường nét không đồng đều và kỹ thuật tạo bóng như nở chéo và bóng đường viền.

Cũng giống như các xu hướng logo năm 2020 khác, các logo thô, không hoàn hảo đã tăng lên trong một thời gian. 

Năm nay, họ sẽ trở nên kỳ quặc hơn và giống như phác họa và giống như tem hơn khi các thương hiệu tiếp tục nắm lấy vẻ ngoài hữu cơ, trong nhà.

Với tất cả sự hoàn hảo về kỹ thuật số, mọi người đang khao khát sự không hoàn hảo của logo vẽ tay. 

Các thương hiệu có thể sử dụng giao diện vẽ tay để thể hiện tính xác thực của họ và cung cấp cho logo của họ tính cách mà khách hàng của họ muốn thấy.

Henning Bo bắt chước điều này một cách trực quan trong logo của Mutiny Recordings trông giống như một bản phác thảo thô. 

Nhà thiết kế anastas sử dụng một thiết kế bút bi nguệch ngoạc để đưa con cừu trong logo của La Pecorella Nera lên trên một kết cấu mà bạn chỉ muốn lướt ngón tay và cảm nhận những vết lõm nhỏ trên giấy.

Thiết kế logo của  Aldo.44

4. Logo tiết lộ thành phần hình học của họ

Một trong những xu hướng thiết kế logo mới nổi cho năm 2020 là các logo cố tình minh họa cách chúng tuân thủ các nguyên tắc thiết kế hình học.

 Các khái niệm như hình học thiêng liêng và tỷ lệ vàng đã giúp chúng tôi hiểu thế giới xung quanh và tái tạo nó trong các thiết kế của chúng tôi trong nhiều thiên niên kỷ. 

Khi một thiết kế hoạt động, không phải lúc nào nó cũng rõ ràng  tại sao  nó hoạt động và câu trả lời có thể là nó được xây dựng với những quy tắc thiết kế này trong tâm trí.

Vào năm 2020, các nhà thiết kế không yêu cầu chúng tôi tin tưởng rằng thiết kế của họ phù hợp với các nguyên tắc này, họ cố tình thể hiện các tác phẩm hình học của logo của họ.

Những logo này cho phép chúng tôi đạt đỉnh sau bức màn của thành phần logo và thể hiện các khối xây dựng hình học của chúng.

 Họ chứng minh làm thế nào các nhà thiết kế dựa vào các hình dạng cơ bản và các đường hướng dẫn để làm cho chúng vừa phải.

Một số nhà thiết kế sử dụng thẩm mỹ phác họa này giống như một phương tiện để trình bày logo của họ cho khách hàng của họ. 

Những người khác thậm chí làm cho họ một phần của thiết kế logo đã hoàn thành. 

Nhưng cho dù bạn chọn sử dụng xu hướng hình học này như thế nào, kết quả chắc chắn sẽ được thỏa mãn về mặt trực quan.

5. Logo hoạt hình Vintage 1930

Giống như các xu hướng thập niên 80 ở trên, đây là một xu hướng thiết kế hoài cổ khác, nhưng với một phong cách hoàn toàn khác.

Trong thế giới chuyển động nhanh của chúng tôi, nơi mọi thứ đang được số hóa

Mọi người đang tìm kiếm những tiện nghi quen thuộc của phim hoạt hình cổ điển được in để giữ cho chúng có căn cứ. 

Và phong cách đơn giản, biểu cảm và đáng yêu của những năm 1930 đã gây chú ý, hấp dẫn cả các nhà thiết kế và thương hiệu.

Vào năm 2020, hy vọng sẽ thấy nhiều logo hoạt hình được lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển hơn, kết nối với người xem ở mức độ cảm xúc sâu sắc hơn.

6. Logo nhiều lớp và chồng chéo

Vào năm 2020, các logo đã đi sâu hơn so với trước đây, qua lớp này sau lớp đầy màu sắc.

 Với xu hướng này, các nhà thiết kế đang đẩy mạnh thiết kế phẳng và bán phẳng. 

Hình dạng và màu sắc sẽ vẫn đơn giản, nhưng với nhiều lớp hơn để chơi, các nhà thiết kế đang tạo ra các logo phức tạp hơn sử dụng các điểm nổi bật, bóng và màu chồng lấp để truyền đạt nhiều hơn về thương hiệu của họ.

Ví dụ, hãy xem logo của Oshen bởi Arthean. Logo bao gồm nhiều vòng tròn nhỏ đặt ngoài trung tâm trong một vòng tròn lớn hơn. 

Layering và shading biến những vòng tròn này thành một làn sóng. 

Hiệu ứng ba chiều của các yếu tố chồng chéo và bóng tối tạo ra trải nghiệm xúc giác, giống như bạn gần như có thể vươn ra và cảm nhận từng lớp riêng lẻ.

Các lớp không phải luôn luôn có màu. Các nhà thiết kế cũng sử dụng các lớp bóng và bán trong suốt để tạo hiệu ứng tinh tế.

Thiết kế logo của  Ian Douglas 

7. Hoạt hình phức tạp với các chi tiết phức tạp

Logo hoạt hình không có gì mới, nhưng các nhà thiết kế ngày nay đang làm cho chúng phức tạp hơn, thú vị hơn và tổng thể hơn, hữu ích hơn cho các thương hiệu dựa vào chúng.

 Một số cách chúng ta thấy điều này xảy ra với xu hướng thiết kế logo năm 2020 là sự pha trộn giữa hoạt hình 2D và 3D trong logo và logo phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động.

Theo truyền thống, logo hoạt hình rất đơn giản và quan trọng, nhưng với các công nghệ mới, các nhà thiết kế của họ đang đẩy phong bì, chơi với các chi tiết và làm cho hoạt hình của họ trở nên phức tạp và nghệ thuật hơn. Những hình ảnh động logo phức tạp này nhằm đưa người xem vào một cuộc hành trình và kể một câu chuyện.

Với rất nhiều chi tiết để xem, người xem nhìn vào những logo này lâu hơn họ nhìn vào một hình ảnh động logo đơn giản hơn và có khả năng có thể tìm thấy một cái gì đó mới mà họ thích về nó mỗi khi họ nhìn thấy nó một lần nữa.

 

Việc chuyển sang các logo hoạt hình phức tạp hơn đến từ một nơi tương tự như xu hướng logo dốc dần: khi bạn thiết kế cho màn hình, bạn có thể làm được nhiều hơn so với khi bạn thiết kế để in. Một trong những điều đó là hoạt hình chi tiết.

Bạn cũng sẽ thấy hàng tấn logo hoạt hình có các phiên bản khác nhau cho tất cả các địa điểm chúng được sử dụng và xu hướng đó sẽ không dừng lại sớm. 

Trên thực tế, nó chỉ trở nên phổ biến hơn vào năm 2020 bởi vì các thương hiệu có nhiều nơi hơn để đặt logo của họ trực tuyến và tắt, càng có nhiều thách thức hơn khi làm cho logo hoạt động trên nhiều nền tảng.

8. Kiểu chữ táo bạo

Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy rất nhiều logo nâng cao văn bản từ chỉ những từ hỗ trợ hình ảnh đến tiêu điểm. 

Hy vọng sẽ thấy các logo với phông chữ ngộ nghĩnh, táo bạo có cá tính sống động như các thương hiệu mà họ đại diện.

Thiết kế logo bởi  goopanic

Goopanic mô tả kiểu chữ hướng đến tính cách của năm 2020 là kỳ lạ, kỳ quặc nhưng bạn cũng có thể gọi nó là vui nhộn, điên rồ hoặc táo bạo.

 Hãy nghĩ về nó như kiểu chữ có một tâm trí của riêng nó. 

Thay vì chọn từ danh sách các phông chữ tiêu chuẩn cũ theo nhận dạng thương hiệu của khách hàng, các nhà thiết kế logo đang tạo ra các kiểu chữ khác biệt so với bất kỳ phông chữ nào chúng ta đã thấy trước đây.

Có rất nhiều cách để chơi với kiểu chữ, như đau khổ, đảo ngược hoặc phản chiếu. 

Thậm chí phân tán các chữ cái để các từ không đọc tuyến tính.

 Hoặc sử dụng một phông chữ trông giống như một cái gì đó khác, như vảy trên bụng cá hoặc dấu chân trong tuyết. 

Không có một cách đúng đắn nào để làm một logo phông chữ ngộ nghĩnh; điều duy nhất để làm đúng là đảm bảo nó dễ đọc.

Sẵn sàng cho xu hướng thiết kế logo hàng đầu năm 2020?

Thập kỷ mới, xu hướng thiết kế mới. Những xu hướng logo này là những thứ đang khởi đầu một kỷ nguyên hoàn toàn mới của thiết kế. 

Chỉ có thời gian sẽ nói nơi tất cả . Và chúng ta không thể chờ đợi để xem tất cả chúng sẽ được sử dụng, lật đổ và được giới thiệu lại vào năm 2020 và hơn thế nữa. Nguồn bài viết : 99Designs 

Thông tin liên hệ

☎️ : 0975 465 591 ( Ms Hoài Thương ) 

✉️ : hoaithuong@incucre.com

☎️ : 0982 068 805 ( Ms Ý Nhi )

✉️ : ynhi@incucre.com

☎️ : 0903 880 605 ( Ms Minh Giao )

✉️ : minhgiao@incucre.com

☎️ : 0932 023 386 ( Ms Mỹ Kiên )

✉️ : mykien@incucre.com

Có thể bạn quan tâm >>>> Giá Thiết Kế Logo